Gia Sư Lớp 2: Có Thực Sự Cần Thiết Không?

Nhiều cha mẹ hiện đang phân vân không biết rằng liệu có nên thuê gia sư lớp 2 hỗ trợ bé học tập hay không? Việc học của trẻ ở giai đoạn lớp 1 đã đạt được nhiều kết quả mong muốn, trẻ đã có kiến thức nền vững. Vậy thì thuê dạy kèm cho bé ở lớp 2 có thực sự cần thiết hay không? Điều này có gây tốn kém, lãng phí tài chính của gia đình không? Qua bài viết này, bạn sẽ có thể tự đưa ra câu trả lời cho bản thân.

Những yêu cầu cơ bản trẻ cần đạt được trong lớp 2

Theo giáo trình giáo dục của Bộ giáo dục, lớp 2 sẽ là giai đoạn trẻ bổ sung thêm kiến thức từ lớp 1 trước đó và mở rộng thêm một số kiến thức nền mới chuẩn bị cho lớp 3, 4 và cấp bậc tiểu học là lớp 5. Hiểu một cách đơn giản hơn; nếu như lớp 1 là lớp quan trọng trong việc xây dựng nền móng học vấn đầu tiên cho bé; thì lớp 2 chính là bậc thềm để trẻ chinh phục các cấp bậc tiếp theo. Vì thế, khi hoàn thành chương trình học lớp 2, bé cần phải đạt được những tiêu chí sau:

  1. Tiếng việt: Đọc đúng chính tả; rành mạch; không vấp một bài văn. Tốc độ đọc cần duy trì là 50 tiếng trong một phút. Trẻ phải hiểu được nội dung chính của một bài văn ngắn; đoạn văn đơn giản. Bé viết đúng chính tả chữ thường; chữ hoa trong vòng 1 phút được 50 chữ.
  2. Toán: Trẻ đếm số được trong phạm vi 1000; thực hiện các phép tính cộng-trừ; so sánh cũng trong phạm vi này. Bước đầu làm quen với các phép tính nhân-chia cơ bản. Hiểu và tính toán được các đơn vị đo lường như dm, cm, m, Km, Kg, Lít,…Tính chu vi được hình tam giác.
  3. Tự nhiên và xã hội: Hiểu được vai trò của các cơ quan tiêu hóa; vận động. Ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp; nhà cửa; vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp thu và hiểu được nghề nghiệp của những người xung quanh. Trẻ cũng sẽ tìm hiểu hoạt động sinh sôi; phát triển của thực vật ở môi trường sống, quan sát ngày và đêm.
  4. Kỹ thuật – Mỹ thuật – Âm nhạc: Vẽ hoặc cắt được các hình đơn giản. Thuộc các bài hát mới kết hợp các động tác vũ điệu cơ bản.
Gia su lop 2 co thuc su can thiet khong 1
Trẻ hoàn thành chương trình lớp 2 cần đạt được các yêu cầu cơ bản về Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên và xã hội, Kỹ thuật – Mỹ thuật – Âm nhạc,…

Có nên thuê gia sư lớp 2 dạy kèm bé học không?

Đối với những yêu cầu cơ bản mà trẻ lớp 2 cần đạt được trên không phải quá khó khăn. Tuy nhiên, đó chỉ có thể dễ dàng trong trường hợp cha mẹ phối hợp dạy dỗ cùng với nhà trường. Nếu trẻ chỉ được kèm cặp trong thời gian ở trên trường, khi về nhà không ai dạy kèm thêm; thì bé khó mà đạt được tốt những yêu cầu trên. Trừ trường hợp một số bé có tư chất thông minh; hoặc tính tự giác học cao. Trong hoàn cảnh cha mẹ bận rộn công việc,; không có nhiều thời gian theo dõi chuyện học của bé ở nhà; việc thuê gia sư lớp 2 dạy kèm là điều vô cùng cần thiết.

Gia Sư Lớp 2: Có Thực Sự Cần Thiết Không 2
Nếu như không có thời gian theo dõi học tập của bé, cha mẹ nên thuê gia sư lớp 2.

Những người thầy tại gia này sẽ thay bạn đồng hành cùng bé trong việc củng cố; và tăng cường thêm kiến thức mới trong những tháng ngày học lớp 2. Gia sư sẽ đốc thúc trẻ làm bài tập về nhà; học bài do thầy cô trên trường dặn dò. Họ cũng sẽ là người phát hiện sớm những lỗ hổng kiến thức của bé; từ đó nhanh chóng giảng dạy và lấp đầy lỗ hỏng này. Trẻ sẽ có kiến thức vững chắc hơn trong từng giai đoạn. 

Ngoài ra, gia sư lớp 2 cũng có thể là người nhận ra năng khiếu và thế mạnh của trẻ. Họ sẽ trao đổi với cha mẹ; và giúp bé có thêm không gian phát triển thế mạnh đó của bản thân. Thầy cô dạy kèm còn là một bạn luôn lắng nghe và thấu hiểu những tâm sự của trẻ nhỏ; giải đáp những khúc mắc về tâm sinh lý của bé, khi cha mẹ chưa kịp có thời gian rảnh để bé giải bày.

Thuê gia sư lớp 2 là sinh viên hay giáo viên?

Dù là sinh viên đang đi học hay các giáo viên đang giảng dạy tại các trường, những gia sư lớp 2 đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Dựa vào các thế mạnh này, phụ huynh có thể cân nhắc chọn gia sư lớp cho bé nhà mình là các bạn sinh viên hay thầy cô giáo viên. 

Khi gia sư là giáo viên, họ có kinh nghiệm đứng lớp giảng dạy, thấu hiểu tâm lý trẻ nhỏ, giáo trình dạy học cũng phù hợp với chương trình học trên trường. Phụ huynh sẽ luôn yên tâm khi giao con trẻ cho các gia sư này dạy dỗ và kèm cặp khi học tập ở nhà. Tuy nhiên, bù lại, giá thuê giáo viên sẽ cao hơn thuê gia sư là sinh viên. Ngoài ra, thời gian sắp xếp lịch học thêm cũng ít nhiều phụ thuộc vào lịch trình dạy học của gia sư trên trường.

Gia su lop 2 co thuc su can thiet khong 3
Tùy vào kinh tế, năng lực học tập của bé mà có thể chọn gia sư lớp 2 là giáo viên hay sinh viên.

Ngược lại, khi thuê gia sư tiểu học lớp 2 là sinh viên, chi phí sẽ rẻ hơn nhiều, thời gian học phụ huynh cũng chủ động dễ dàng. Nhược điểm của sinh viên là kỹ năng chuyên môn đứng lớp còn ít, quá trình dạy kèm sẽ còn nhiều mặt hạn chế. Đối với sinh viên, cha mẹ có thể thử cho bé học 1-2 buổi đầu với gia sư để đánh giá chất lượng giảng dạy, sau đó mới quyết định cũng được.

Tìm gia sư lớp 2 ở đâu uy tín tại TPHCM?

Để tìm được gia sư giỏi và phù hợp cho các bé, cha mẹ có thể tham khảo từ nhiều nguồn tin cậy như người thân, bạn bè… hoặc tìm đến các trung tâm gia sư chuyên nghiệp để được tư vấn, hỗ trợ.

Tham khảo từ bạn bè, đồng nghiệp

Bạn có thể tìm gia sư giỏi bằng cách hỏi thăm các phụ huynh có con em đang học cùng với con bạn. Hoặc tận dụng mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, nhất là những người có chuyên môn trong ngành giáo dục để nhờ họ giới thiệu một người dạy kèm phù hợp.

Tham khảo trên các hội nhóm, mạng xã hội

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, việc tìm kiếm gia sư giỏi trên các hội nhóm ở mạng xã hội là cực dễ dàng. Cha mẹ có thể tham gia các fanpage, các group về dạy học cho trẻ em tiểu học. Tại đây sẽ có nhiều bài gợi ý và nhiều ý kiến nhận xét, đánh giá từ các phụ huynh có kinh nghiệm tìm gia sư, góp phần giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho con mình. 

Riêng đối với các bé tự kỷ, bạn có thể theo dõi các trang mạng của Mạng lưới tự kỷ Việt Nam để được trợ giúp tìm kiếm người dạy kèm lớp 2 tốt nhất.

Liên hệ dịch vụ gia sư lớp 2 tại các trung tâm chuyên nghiệp

So với hai nguồn tham khảo trên thì việc tìm kiếm thông qua trung tâm gia sư chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất. Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được một trung tâm gia sư tại TPHCM. Tuy nhiên, cái khó ở đây là làm thế nào chọn đúng được cơ sở chất lượng, uy tín.

Nếu như đang tìm thuê gia sư cấp 1 cho bé, thì trung tâm Gia Sư Điểm 10 là một gợi ý đến bạn. Tại đây tập trung đội ngũ gia sư có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ vững chắc. Họ là những giáo viên sư phạm đang dạy ở nhiều trường, hoặc là các sinh viên đang theo học tại các trường đại học danh tiếng trong nước. Gia sư có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm trong việc dạy kèm học sinh.

Không chỉ có đội ngũ thầy cô và sinh viên giỏi, trung tâm còn duy trì dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng giải đáp thắc mắc, hỗ trợ quý phụ huynh giải quyết mọi vấn đề khó khăn phát sinh trong quá trình dạy và học giữa gia sư và các bé. Đảm bảo mang tới trải nghiệm tốt nhất, giúp các cha mẹ luôn an tâm và tin tưởng khi trao gửi con mình cho các gia sư. 

Tại Gia Sư Điểm 10, bạn có thể tìm người dạy kèm lớp 2 cho các môn học Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, các môn Tự Nhiên – Xã Hội và các môn học năng khiếu. Hiện tại, trung tâm còn hỗ trợ dịch vụ gia sư online dành cho cả những cha mẹ có con em ở xa.

Gia su lop 2 co thuc su can thiet khong 4
Trung tâm Gia Sư Điểm 10 tập trung đội ngũ gia sư có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ vững chắc.

Bên cạnh chất lượng giảng dạy, trung tâm Gia Sư Điểm 10 còn đưa ra mức giá thuê gia sư lớp 1, gia sư lớp 2, 3, 4,..hợp lý. Tùy theo lớp học, cấp bậc, số buổi, gia sư là giáo viên hay sinh viên,…mức giá sẽ dao động khác nhau nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình Việt.

Giá thuê gia sư lớp 2 và tiểu học tại Gia Sư Điểm 10

Sinh viên giỏi Giáo viên tự do (đã tốt nghiệp) Giáo viên đứng lớp/ Thạc sĩ
BÁO BÀI TIỂU HỌC 1,2,3 (Theo dõi bài học trên lớp soạn bài) 900.000 (2b/tuần)
1.300.000 (3b/tuần)
1.600.000 (2b/tuần)
2.400.000 (3b/tuần)
1.800.000 (2b/tuần)
2.700.000 (3b/tuần)
BÁO BÀI CÁC LỚP 4,5 (Chủ yếu báo bài Toán – Tiếng Việt) 900.000 (2b/tuần)
1.400.000 (3b/tuần)
1.600.000 (2b/tuần)
2.400.000 (3b/tuần)
1.800.000 (2b/tuần)
2.700.000 (3b/tuần)
Ôn thi chuyển cấp vào lớp 6 trường chuyền 1.200.000(2b/tuần)1800.000(3b/Tuần) 2.000.000 (2b/tuần)3.000.000 (3b/tuần) 2.500.000 (2b/tuần)
3.500.000 (3b/tuần)
DẠY TRẺ TỰ KỈ Tùy vào đặc điểm mỗi bé nên phụ huynh vui lòng Liên hệ tư vấn Miễn Phí
Bài viết liên quan