Gia Sư Dạy Kèm Toán Chất Lượng Giáo Viên TPHCM ✔️

Gia sư toán có lẽ là một trong các môn học cần lượng gia sư lớn nhất trong tất cả các môn. Phụ huynh luôn sẵn sàng đầu tư vào việc học tập của con mình mà không hề do dự, luôn muốn con mình có môi trường học tập tốt nhất.

Việc thuê gia sư toán kèm tại nhà cho con có thật sự là giải pháp tốt không? Lời khuyên của những bậc phụ huynh đã từng cho con học gia sư toán tại nhà dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh có thêm thông tin để đưa ra quyết định thuê gia sư cho con mình.

Gia sư toán thường là những ai?

Gia sư hay được gọi là giáo viên dạy kèm là người thực hiện việc giảng dạy, kèm kiến thức tại nhà cho các bạn học sinh, sinh viên. Gia sư được coi là một nghề tay trái. Người được gọi là gia sư có thể là thầy cô giáo được đào tạo chuyên nghiệp hay là những sinh viên, học sinh có năng lực giảng dạy các lĩnh vực.

 • Các môn tư nhiên Toán, Lí, Hoá, Sinh
 • Lĩnh vực văn hoá: Văn, Sử Địa.
 • Các môn kỹ năng về Anh văn, Tin học, hội hoạ, âm nhạc

Gia sư toán tại nhà

Gia sư toán là những người có kỹ năng giảng dạy trong lĩnh vực Toán học. Tuỳ theo cấp học mà gia sư toán sẽ có thể là các đối tương như sau:

 • Cấp độ 1: Là các bạn học sinh lớp lớn hơn nhưng có kiến thức và kỹ năng trong toán học và có thể nhận dạy kèm cho các lớp nhỏ hơn
 • Cấp độ 2: là những giáo viên dạy toán trong các trường từ tiểu học, trung học cơ sở cho đến trung học phổ thông nhận dạy kèm đối tượng tương ứng lớp dạy.
 • Cấp độ 3: Các bạn sinh viện đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong các lĩnh vực về toán học và có khả năng giảng dạy môn toán cho các cấp nhỏ hơn.
 • Cấp độ 4: Đây có lẽ cấp độ “xịn” đó là những giảng viên tại các trường cao đăng, đại học nhận dạy kèm chuyên toán cho các bập học. Thương các thầy (cô) thuộc cấp độ này sẽ ưu tiên về Toán cấp 3 tức trung học phổ thông hơn. Nhất là các lớp luyện thi đại học tại nhà.

Môn Toán cũng là môn học có tính ứng dụng cao, đòi hỏi người học không chỉ có tư duy logic mà còn cần rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận và chính xác. Vì thế người gia sư phải là người đi đầu hội tụ được những kỹ năng đó.

Có thể chia theo hình thức học toán như sao để phụ huynh có thể hình dung mà chọn được các đối tượng gia sư cho con em mình.

Hình thức gia sư kèm toán

 • Dạy kèm 1 gia sư – 1 học viên để có kết quả tốt nhất
 • Học tại nhà học sinh hoặc nhà giáo viên ở gần đó
 • PHHS có thể chọn giáo viên, sinh viên, giới tính, quê quán, khu vực
 • Ngoài ra còn có nhóm gia sư dạy chung toán lý hóa, toán hóa sinh,..
 • Giáo viên chỉ chuyên về 1 môn toán học hoặc vật lý hoặc hóa học

Chất lượng gia sư toán tuỳ thuộc vào từng cấp bậc học

Có nên thuê gia sư toán tại nhà cho con không?

Môn Toán là một môn quan trọng trong chương trình học ở mọi cấp độ từ tiểu học đến trung học phổ thông, có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xếp hạng học tập. Cho đến thi đại học thì toán vẫn là môn tiên quyết cho đa số các ngành, đặc biệt là các khối khoa học tự nhiên.

Đặc biệt, đối với các học sinh có định hướng theo học những ngành tự nhiên, khoa học – công nghệ, kỹ thuật… thì Toán học chính là môn học nền tảng và cốt lõi nhất. Việc học tốt môn Toán và giỏi về tư duy, phân tích, lập luận sẽ tạo nên lợi thế rất lớn nếu các em đi theo những lĩnh vực trên. 

Tuy nhiên, ngoại trừ những học sinh thông minh vượt bậc và tiếp thu nhanh, thì đa phần các em đều cần có người dẫn dắt, dạy bảo cẩn thận. Vì môn Toán không phải là một môn học dễ dàng để hiểu và thực hành, thậm chí nhiều em học sinh còn bị mất gốc, dẫn đến tâm lý sợ sệt và không muốn học Toán.

Chính vì vậy, việc tìm gia sư Toán trở thành một nhu cầu cấp bách và hết sức phổ biến đối với các bậc phụ huynh. Việc dạy kèm Toán mang lại nhiều ưu điểm hơn so với học trên lớp hoặc trên các lò học thêm đông đúc. Tựu chung thì đây là phương pháp kèm cặp sát sao và bổ trợ kiến thức triệt để nhất cho các em.

Tuỳ vào tình hình học tập của con phụ huỵnh sẽ quyết định có nên thuê gia sư toán tại nhà cho con, cụ thể như sau:

 • Con đã có tính tự học, chỉ cần một gia sư cung cấp cho con thêm các cách giải mới nâng cao hơn
 • Con chưa biết học toán như thế nào đúng cách nên cần một gia sư chỉ dẫn từng bài tập.
 • Con bị mất căn bản, đây là trường hợp cần cho con một gia sư để lấy lại kiến thức toán căn bản cho con.
 • Con không thể tập trung học tập một mình cần người kề cập giảng và chỉ con làm bài.

Việc quyết định có nên thuê gia sư toán tại nhà cho con không là điều khá quan trọng vì nếu con có thể tự học được nếu chúng ta cứ bắt ép con phải có người gia sư kế bên thì không khéo sẽ làm mất đi tính tịnh chủ của con và tạo nên tính chủ quan dựa dẫm vào gia sư.

Trường hợp con mất căn bản toán học từ các cấp nhỏ hơn, quý phụ huynh phải quan tâm tìm ngay cho con một gia sư toán và trình bày tình hình cin em để gia sư nắm rõ và có kế hoạch giảng dạy lại từ đầu.

Hạn chế việc phụ huynh giấu cái tệ, cái không làm được của con mình mà cứ đặt vào vai trò của gia sư. Vấn đề này nằm ở 2 bên giữ thầy và trò và liên kế với phụ huynh

 • Gia sư nhiệt tình có năng lực
 • Trò cố gắng học tập
 • Phụ huynh tạo mọi điều kiện

Tất cả 3 yếu tố trên được kết hợp hài hoà thì môn toán sẽ không còn là vấn đề của trẻ.

Có nên thuê muón gia sư toán tại nhà cho con

>>Xem thêm: Gia sư dạy trẻ tự kỷ tại nhà chất lượng. Cải thiện kết quả sau 1 tháng học.

Làm sao để biết đâu là một gia sư toán dạy giỏi?

Rõ ràng tìm gia sư toán phù hợp với con bạn không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên quý phụ huynh cũng không nên quá lo lắng, Dưới đây là cách ddeer quý phụ huynh biết được vị gia sư đang dạy con em mình hiện tại có thật sựu giỏi và phù hợp với con hay không?

Xét về 3 mặt chính sau đây:

– Về kiến thức:

Điều tất yếu để để biết đâu là một gia sư toán dạy giỏi phụ huynh có thể nhìn vào kiến thức mà người gia sư đang giảng dạy. Chắc chắn rằng không phải kiến thức nào phụ huynh cũng biết được. Tuy nhiên dựa vào 3 biểu hiện sau để chắc rằng gia sư đó có thật sự giỏi về kiến thức không:

Cách gia sư giảng bày có ấp úng ngập ngừng không?

Một gia sư giỏi nắm chắc kiến thức giảng dạy cho học trò một cách say mê và trơn chu.

Gia sư có hay nhìn vào sách vỡ hay giáo trình toán khồng?

Môn toán là một môn đặc thù, khi bạn nắm rõ về lý thuyết các công thức định luật thì khi đó bạn sẽ có nền tảng để làm các phần bài tập. Một gia sư luôn nhìn vào sách vỡ và chỉ ghi chép lên bảng là một gia sư khuôn khổ và có khả năng vấn đề về mặt kiến thức.

>>Xem thêm: Danh sách các trường công lập Tân Bình.

Không chỉ là tính toán nhanh

Người gia sư toán giỏi không chỉ nắm vững những kiến thức Toán mà còn nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Để thật sự khi đến với người học, họ không chỉ đáp ứng việc học tốt môn toán mà còn có đem lại cho người học những tri thức ở các lĩnh vực khác.

– Về kĩ năng:

Tư duy nhạy bén: Môn toán là một môn đặc thù phải tư duy. Một người thầy giỏi thì chắc hẳn con bạn sẽ giỏi. Không bâng khâng gì khi người gia sư có khả năng nhanh nhẹn trong việc tính toán sẽ giúp con em bạn học được nhiều điều hay từ người gia sư.

Đối với người gia sư giỏi, khả năng truyền đạt ý tưởng, kĩ năng trình bày, giải thích rất quan trọng. Người học không chỉ hiểu vấn đề mà còn có thể học hỏi cách diễn đạt của người dạy và có hứng thú với mỗi buổi học với gia sư.

– Về đạo đức:

Đạo đức của người gia sư cũng quan trọng không kém, người gia sư phải có lòng yêu nghề, tâm huyết với việc đi dạy và phải có lòng kiên nhẫn đối với học sinh.

 • Chúng tôi khuyên quý phụ huynh không nên vội vàng đánh giá kết quả học tập của con cái cũng như trình độ gia sư chỉ sau 1 hay 2 tuần, bởi thời gian đó chưa thể tạo những kết quả.
 • Bằng kinh nghiệm thực tiễn của mình, chúng tôi cho rằng thời gian 1 tháng là phù hợp cho người gia sư và học sinh có thể làm quen với nhau và có thể tạo ra những hiệu quả nhất định.

Do vậy, thời gian này rất quan trọng nên quý phụ huynh nên giám sát việc học của con và việc dạy của gia sư để tránh những sai lầm đáng tiếc.

>>Xem thêm: Gia sự dạy trẻ chậm nói nhiều kinh nghiệm tuyển chọn từ Gia sư Điểm 10.

Lời khuyên từ các phụ huynh khi đã thuê gia sư toán tại nhà cho con

Gia sư tại gia hiện nay là một dịch vụ khá phát triển do nhu cầu học tại nhà và học kèm, phụ đạo của học sinh tăng cao. Môn toán là một môn học khó, vì vậy gia sư phải là người giỏi toán và có khả năng truyền đạt tốt.

Anh Hiền ở Hồ Chí Minh  cho con học gia sư toán cho biết:

 • Muốn tìm được các gia sư toán như vậy, cha mẹ nên tìm gia sư tại các trường đại học hàng đầu, có môn toán xếp vị trí quan trọng trong tổ hợp điểm tuyển sinh.
 • Các trường có thể kể đến là trường Đại học bách khoa, trường Đại học Y, trường Đại học Ngoại thương.
 • Sinh viên tại các trường này có điểm đầu vào cao, chăm chỉ và có kỹ năng truyền đạt tốt, gia sư đến từ những ngôi trường đó sẽ giúp các bậc cha mẹ có sự sàng lọc ban đầu về chất lượng gia sư.

Phụ huynh Tuấn ở Hồ Chí Minh khuyên ngắn gọn rằng:

“Việc học gia sư chỉ có hiệu quả khi các con cảm thấy thoải mái để tiếp thu kiến thức và hiểu bài.

Vì vậy, luôn cần điều chỉnh thời lượng học phù hợp với các con”.

Phụ huynh tên Bảo Cần Thơ chia sẽ:

 • Vì học hành là một câu chuyên dài nên việc gia sư phải có quá trình. Thời điểm thích hợp nhất để cha mẹ tìm gia sư toán cho con em mình là vào các tháng hè và bắt đầu vào năm học mới.
 • Sau một năm học, cha mẹ nên xem xét lại thành tích học tập của các con để có kế hoạch tìm gia sư phù hợp. Sau khi các con đã trải qua một vài tuần nghỉ hè là thời gian thích hợp nhất để tìm gia sư toán cho con.

Chị Lan ở Hà Nội đã cho con học gia sư toán tại nhà cho biết:

 • Thời gian cho con học gia sư toán nên từ 1.5 -2 giờ là vừa phải để các con tiếp thu bài mà không bị quá tải, đặc biệt là các bài học cần nhiều tư duy như môn toán.
 • Mức giá dao động tùy thuộc vào gia sư đã có nhiều kinh nghiệm hay chưa và thành tích các gia sư đã từng đạt được như thế nào.
 • Nếu may mắn, bạn có thể tìm được một gia sư toán giỏi với giá phải chăng.
 • Hãy tìm các học sinh chuyên toán cấp 3 đang học năm nhất ở các trường đại học lớn.

Làm thế nào để tìm gia sư Toán giỏi tại TPHCM? 

Có thể thấy việc lựa chọn gia sư Toán giỏi không phải là điều dễ dàng thực hiện trong ngày một ngày hai mà cần cân nhắc tới nhiều yếu tố. Địa bàn TPHCM rộng lớn nên số lượng sinh viên và giáo viên nhận dạy kèm tại nhà là rất nhiều. Cho dù nắm rõ các tiêu chí để kiểm tra tư chất của một gia sư giỏi, thì các cha mẹ cũng phải mất nhiều thời gian để cẩn thận sàng lọc được những người dạy kèm phù hợp cho con mình.

Dưới đây là một số gợi ý tham khảo để giúp cha mẹ nhanh chóng tìm được gia sư Toán tốt nhất cho con em. 

Bước 1. Cân nhắc hình thức dạy kèm gia sư Toán

Khi bạn đã quyết định tìm kiếm gia sư, trước tiên hãy xác định hình thức dạy học. Có nhiều em học sinh sẽ thoải mái hơn khi học 1:1 với một gia sư tại nhà riêng. Trong khi có những em khác thì muốn học cùng nhóm nhỏ để tạo động lực học tập và đốc thúc lẫn nhau. Cha mẹ nên xem xét tới tính cách và khả năng tiếp thu của con để có sự lựa chọn đúng đắn.

Ngoài ra, xu hướng gia sư online cũng đang nở rộ trong thời gian gần đây, đặc biệt là ở TPHCM khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nếu con em có tính tự giác cao thì hình thức dạy kèm trực tuyến cũng rất hiệu quả mà lại tiết kiệm nhiều chi phí hơn cho phụ huynh.

Bước 2. Tìm kiếm gia sư Toán giỏi từ các nguồn uy tín

Nhằm rút gọn thời gian và công sức, phụ huynh nên tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp – những người có con em học tốt môn Toán nhờ có người dạy kèm; hoặc những người có chuyên môn và làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Đây sẽ là những nguồn giới thiệu gia sư mà cha mẹ có thể tin cậy. 

Để yên tâm hơn nữa thì bạn có thể liên hệ Trung Tâm Gia Sư Điểm 10 – đơn vị cung cấp dịch vụ gia sư chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM, nhận được nhiều lời khen và đánh giá tích cực từ những phụ huynh đi trước. 

Đội ngũ nhân viên Gia Sư Điểm 10 luôn sẵn sàng hỗ trợ cha mẹ tìm kiếm người dạy kèm Toán cho mọi đối tượng học sinh – từ cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, trung học phổ thông, cho tới luyện thi học sinh giỏi, ôn thi đại học…

Bước 3. Gặp gỡ và tìm hiểu về gia sư

Khi đã chọn được gia sư phù hợp, cha mẹ có thể lên lịch hẹn buổi gặp đầu tiên để tìm hiểu kỹ hơn về người dạy kèm, kiểm tra xác minh các yếu tố liên quan tới bằng cấp, trình độ chuyên môn, kỹ năng giảng dạy…; sắp xếp thời khóa biểu và các buổi dạy thử đầu tiên.

Bước 4. Đánh giá gia sư và quyết định ký hợp đồng

Sau 1-2 buổi dạy thử môn Toán, nếu cha mẹ hài lòng với trình độ và phương pháp sư phạm của gia sư, và nếu con bạn thoải mái với buổi học thì lúc này mới quyết định ký hợp đồng. Một hợp đồng gia sư có thể kéo dài trong thời hạn 6 tháng – 1 năm tùy vào chương trình và nhu cầu học của con trẻ. 

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho quý phụ huynh một số thông tin về gia sư toán. Hy vọng việc học tập toán của con em sẽ đạt hiệu quả tốt nhất tại Gia Sư Điểm 10.

Nếu bạn đang cần tìm một gia sư hoặc một trung tâm gia sư uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay. Ngoài gia sư toán chúng tôi còn chuyên về gia sư lý, gia sư môn hóa, gia sư tiếng anh,…với đội ngủ gia sư nhiều năm kinh nghiệm phù hợp với phụ huynh và các em học sinh các cấp.

Bài viết liên quan