Tuyển Gia Sư Dạy Kèm Tiểu Học Cấp 1 Tại Nhà TPHCM ✔️

Bên cạnh sự dạy dỗ tận tình của thầy cô trong trường, gia sư tiểu học là một trợ lý đắc lực trong quá trình làm quen của bé với môi trường học tập mới. Ở giai đoạn tiểu học, bé sẽ rời xa trường mầm non để bước vào con đường chinh phục 12 năm học vấn. Vì thế, đây là giai đoạn trẻ sẽ có nhiều bỡ ngỡ vì sự thay đổi môi trường, bé sẽ vô cùng áp lực. Nhờ sự trợ giúp của gia sư tiểu học, trẻ sẽ thuận lợi hơn khi làm quen với môi trường học tập mới.

Vì sao bạn nên tìm gia sư tiểu học cho bé?

Bất kỳ phụ huynh nào cũng ấp ủ mong muốn con trẻ nhà mình sẽ học tập giỏi giang, thông minh và dễ tiếp thu kiến thức. Đồng thời, cha mẹ cũng hy vọng bé sẽ mau chóng tương thích với sự thay đổi từ môi trường học tập mầm non sang học tập tiểu học – nơi đòi hỏi sự kỷ luật và nề nếp hơn. Thế nhưng, đôi khi mong ước chỉ đến từ một phía phụ huynh. Ở lứa tuổi tiểu học, trẻ còn quá nhỏ để nhận ra tầm quan trọng của việc tiếp thu kiến thức và mong muốn của cha mẹ. Trẻ vẫn còn hiếu động; ham chơi; và thường sẽ quên học khi không được nhắc nhở.

Nếu như cha hoặc mẹ có nhiều thời gian rảnh để theo dõi việc học của bé ở nhà, thì trẻ sẽ được thúc đẩy học tập. Ngược lại, không phải phụ huynh nào cũng có nhiều thời gian chăm bé học hành. Đặc biệt là trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều cha mẹ phải làm việc nhiều để kiếm tiền nuôi trẻ ăn học. Cuộc sống bận rộn khiến họ quên mất việc học của trẻ tiểu học, không có thời gian kèm trẻ học. Một số bé ham chơi, quên học dẫn đến việc bị thiếu hụt kiến thức. Đây là một thiệt thòi cho trẻ trong khoảng thời gian đặc biệt khi mới chập chững bước vào con đường học vấn.

Gia sư tiểu học - Người thầy hỗ trợ bé những năm đầu trên đường chinh phục học vấn 1
Gia sư tiểu học là người sẽ giúp bé học tập, ôn lại kiến thức cũ, trau dồi kiến thức mới ngoài thời gian học trên trường.

Cấp tiểu học được đánh giá là cấp bậc quan trọng nhất. Kiến thức ở bậc tiểu học sẽ là nền tảng cho kiến thức cho các cấp bậc tiếp theo. Nếu như kiến thức bậc tiểu học không vững, thì khi càng học lên cao; trẻ sẽ càng khó theo kịp giáo trình học tập. Bé sẽ gặp nhiều trở ngại; và thử thách trong việc chinh phục ác lớp học. Tuy rằng, ở trên trường trẻ đã được thầy cô truyền dạy kiến thức; nhưng mỗi tiết học diễn ra nhanh chóng. Đồng thời, thầy cô chủ nhiệm cũng không thể theo dõi từng bé trong lớp.

Chính bởi những nguyên nhân trên, việc tìm gia sư lớp 1; 2; 3; 4; 5 cho trẻ là điều vô cùng thiết thực và quan trọng. Các gia sư sẽ là người thay bạn theo dõi việc học tập của bé khi ở nhà. Họ cũng sẽ giúp trẻ lấp đầy những lỗ hỏng kiến thức khi không kịp theo dõi trên trường. Phụ huynh sẽ giảm đi gánh nặng về việc học tập của con trẻ.

Sinh viên hay giáo viên thích hợp làm gia sư tiểu học?

Hiện nay, ở nhiều trung tâm gia sư tiểu học đều đưa ra 2 đối tượng dạy học để phụ huynh lựa chọn là sinh viên và giáo viên. Đối tượng sinh viên là các bạn trẻ đang đi học tại các trường Đại học; Cao đẳng trong cả nước; có kiến thức tốt muốn kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc học. Còn các giáo viên đều tốt nghiệp đại học sư phạm và hiện đang dạy học tại các trường. Tùy vào điều kiện kinh tế và sức học của bé; mà phụ huynh có thể cân nhắc chọn gia sư tiểu học là giáo viên hay sinh viên.

Gia sư tiểu học - Người thầy hỗ trợ bé những năm đầu trên đường chinh phục học vấn 2
Tùy theo năng lực học tập, tính tự giác của bé, điều kiện kinh tế gia đình,…mà cha mẹ có thể cân nhắc chọn sinh viên hay giáo viên làm gia sư tiểu học cho trẻ.

Nếu như muốn tìm gia sư có nhiều kinh nghiệm giảng dạy các môn tiểu học; đồng thời kết hợp rèn viết chữ đẹp; thì cha mẹ có thể thuê gia sư là các giáo viên đang giảng dạy tại các trường. Họ có trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao; am hiểu tâm lý trẻ nhỏ; nhất là các bé đang trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi. Ngược lại, nếu bé nhà bạn có tính tự giác học cao; siêng năng học tập và kiến thức nền tốt; để tiết kiệm chi phí thuê gia sư thì bạn có thể chọn các bạn sinh viên. Chi phí thuê gia sinh sinh sẽ rẻ hơn nhiều so với giáo viên; hiệu quả mang lại cũng đạt từ 80% trở lên.

Làm thế nào để chọn gia sư giỏi cho con bạn?

Gia sư tiểu học sẽ là người hoàn toàn theo sát và có tầm ảnh hưởng tới các bé trong những năm tháng đi học đầu tiên, có thể còn gần gũi với bé hơn cả thầy cô giáo trên trường lớp. Vì thế, cha mẹ nào cũng đặc biệt lưu tâm và mong muốn tìm được người giảng dạy giỏi nhất cho con em mình. 

Dù là lựa chọn sinh viên dạy kèm hay giáo viên đứng lớp, để tìm được gia sư phù hợp, các phụ huynh nên ưu tiên 2 tiêu chí quan trọng nhất dưới đây:

Chọn gia sư là người đã có kinh nghiệm dạy học sinh tiểu học

Các em học sinh tiểu học còn non nớt, và sẽ mất nhiều thời gian để tiếp thu các khái niệm cơ bản, nhất là đối với môn Toán và tiếng Việt. Đối với nhóm học sinh nhỏ này, người dạy cần có phương pháp sư phạm riêng để giúp bé hiểu và nắm vững kiến thức. 

Vì chương trình giáo dục cấp 1 có mục tiêu, phong cách giảng dạy và bài tập thực hành khác biệt hoàn toàn so với cấp 2, cấp 3, cho nên tốt nhất là cha mẹ nên tìm gia sư đã có kinh nghiệm dạy kèm hoặc giáo viên đang đứng lớp tại các trường tiểu học.

Ví dụ:

Các học sinh nhỏ tuổi thường tò mò và có hứng thú học tập hơn nếu bài giảng được kết hợp với âm nhạc, đồ vật màu sắc, tranh ảnh, trò chơi…

Vì thế cha mẹ nên ưu tiên chọn những gia sư tiểu học là người có kinh nghiệm dạy học trực quan. Họ sẽ có phương pháp phù hợp để vừa khuyến khích con em vừa học vừa chơi, đồng thời giúp các con nắm vững kiến thức và củng cố tốt những khái niệm đã học.

Nên lựa chọn gia sư đã có kinh nghiệm dạy học sinh tiểu học
Nên lựa chọn gia sư đã có kinh nghiệm dạy học sinh tiểu học

Gia sư tiểu học cần có sự kiên nhẫn

Vì các bé tiểu học còn nhỏ tuổi, chưa ý thức được tầm quan trọng của học tập nên thường hiếu động, ham chơi. Ngoài ra có nhiều bé thường thiếu tập trung hoặc chậm tiếp thu, nên gia sư dạy kèm cũng cần đặc biệt kiên nhẫn và có lòng bao dung. 

Bên cạnh đó, những gia sư tiểu học giỏi cũng là người biết cách động viên, khuyến khích các bé khi gặp bài học khó thì không nản lòng và quyết tâm học tập.

Để tìm hiểu khả năng này của người dạy kèm, cha mẹ có thể hỏi họ một số câu hỏi như:

  • Anh/chị sẽ làm gì trong trường hợp học sinh không tiếp thu được bài học?
  • Đối với những bé dạy mãi không hiểu, anh/chị có lần nào thay đổi cách giảng dạy không, và thay đổi ra sao để giúp bé hiểu bài tốt hơn? 
  • Anh/chị thường làm gì để cổ vũ học sinh tiếp tục cố gắng những khi gặp bài học khó?

Nếu không thể tự tìm kiếm và liên hệ được với gia sư giỏi phù hợp với những tiêu chí trên, các phụ huynh có thể tìm đến những trung tâm gia sư uy tín trên địa phương. 

Làm thế nào để tìm được trung tâm cung cấp gia sư uy tín?

Trước tầm quan trọng của việc trau dồi kiến thức cho trẻ nhỏ cấp tiểu học; hiện nay có rất nhiều trung tâm gia sư tiểu học đã được mở ra. Giữa hàng nghìn trung tâm gia sư đã khiến phụ huynh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. Họ không biết địa chỉ gia sư nào uy tín và chất lượng; cung cấp gia sư phù hợp với yêu cầu của mình. Hiện tại, cha mẹ có thể tìm trung tâm gia sư theo 2 cách. Một là thông qua sự giới thiệu của bạn bè; đồng nghiệp, người thân;…Những người này có thể đã từng thuê gia sư cho trẻ nhà mình nên họ đã kiểm chứng chất lượng gia sư rồi mới giới thiệu cho bạn.

Một kênh khác để phụ huynh có thể tìm gia sư chất lượng là thông qua mạng xã hội. Bạn sẽ tìm được nhiều trung tâm gia sư khi gõ từ khóa “gia sư tiểu học” trên thanh công cụ tìm kiếm của Google hoặc Facebook. Để đánh giá sơ bộ về mức độ uy tín, bạn có thể đọc nhận xét; đánh giá của khách hàng về trung tâm đó trên Facebook hoặc Website.

Trung tâm Gia Sư Điểm 10 – Sự lựa chọn hàng đầu đáng tin cậy

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp gia sư tiểu học uy tín và chất lượng, thì trung tâm Gia Sư Điểm 10 là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo. Trung tâm tập trung đội ngũ gia sư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy; thấu hiểu tâm lý trẻ nhỏ; kỹ năng sư phạm tốt; tính kỷ luật cao. Họ đều là các sinh viên đến từ các trường đại học nổi tiếng trong cả nước; hoặc là các giáo viên tốt nghiệp đại học sư phạm và đang giảng dạy tại nhiều trường trong nước. 

Gia sư tiểu học - Người thầy hỗ trợ bé những năm đầu trên đường chinh phục học vấn 3
Trung tâm Gia Sư Điểm 10 sở hữu đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Gia sư giảng dạy có thông tin giấy tờ rõ ràng, minh bạch, luôn mang theo giấy giới thiệu của trung tâm khi đến dạy buổi học đầu tiên. Họ đều được trung tâm tuyển chọn kỹ lưỡng. Phụ huynh có thể cho bé học thử miễn phí 1 buổi xem gia sư có phù hợp hay không? Nếu không hợp thì trung tâm sẽ tìm một gia sư mới thay thế theo yêu cầu của cha mẹ. Trung tâm luôn ưu tiên đặt mục tiêu giúp bé trau dồi kiến thức mới, ôn lại kiến thức cũ tỉ mỉ lên hàng đầu.

Quy trình tìm gia sư tại Trung tâm Gia Sư Điểm 10

Dưới đây là quy trình tìm kiếm gia sư tiểu học tại Trung tâm Gia Sư Điểm 10 dành cho quý phụ huynh tham khảo.

Bước 1: Liên lạc với trung tâm qua hotline, facebook, email hoặc website

Ngay khi tiếp nhận thông tin, đội ngũ tư vấn viên của trung tâm sẽ liên hệ với quý phụ huynh để tìm hiểu về nhu cầu học tập của các bé, cũng như giải đáp các thắc mắc nếu có. 

Bước 2: Tìm gia sư tiểu học phù hợp cho con của bạn

Dựa trên những yêu cầu mà phụ huynh cung cấp, chúng tôi sẽ kiểm tra nhanh mạng lưới giáo viên/gia sư tại trung tâm và chọn người phù hợp nhất. 

Bước 3: Kết nối phụ huynh với gia sư

Sau khi tìm được gia sư theo yêu cầu, trung tâm sẽ giúp hai bên liên lạc và nói chuyện trực tiếp, thảo luận về kế hoạch giảng dạy và thời khóa biểu. Nếu phụ huynh đồng ý thì gia sư sẽ tiến hành dạy thử từ 1-2 buổi. 

Trong trường hợp không hài lòng với kết quả của buổi dạy thử trên thì cha mẹ có quyền yêu cầu trung tâm đổi gia sư khác cho bé. Trung tâm luôn sẵn lòng hỗ trợ cha mẹ tìm kiếm người phù hợp hơn cho đến khi ưng ý. 

Trong bài là những chia sẻ về tầm quan trọng của việc tìm gia sư tiểu học và kinh nghiệm chọn gia sư phù hợp cho bé. Hy vọng rằng qua các thông tin hữu ích trên, phụ huynh sẽ dễ dàng hơn khi quyết định tìm gia sư dạy kèm cho bé ở nhà của mình.

Bảng giá giá sư dạy kèm tiều học (Lớp 1,2,3,4,5)

  Sinh viên giỏi Giáo viên tự do (đã tốt nghiệp) Giáo viên đứng lớp/ Thạc sĩ
BÁO BÀI TIỂU HỌC 1,2,3 (Theo dõi bài học trên lớp soạn bài) 900.000 (2b/tuần)
1.300.000 (3b/tuần)
1.600.000 (2b/tuần)
2.400.000 (3b/tuần)
1.800.000 (2b/tuần)
2.700.000 (3b/tuần)
BÁO BÀI CÁC LỚP 4,5 (Chủ yếu báo bài Toán – Tiếng Việt) 900.000 (2b/tuần)
1.400.000 (3b/tuần)
1.600.000 (2b/tuần)
2.400.000 (3b/tuần)
1.800.000 (2b/tuần)
2.700.000 (3b/tuần)
Ôn thi chuyển cấp vào lớp 6 trường chuyền 1.200.000(2b/tuần)1800.000(3b/Tuần) 2.000.000 (2b/tuần)3.000.000 (3b/tuần) 2.500.000 (2b/tuần)
3.500.000 (3b/tuần)
DẠY TRẺ TỰ KỈ Tùy vào đặc điểm mỗi bé nên phụ huynh vui lòng Liên hệ tư vấn Miễn Phí
Bài viết liên quan