11+ Cách Học Giỏi Môn Toán “Lấy Điểm 10”

Trong quá trình học tập môn toán làm ám ảnh biết bao nhiêu học sinh khi nhắc đến. Đây là môn học đòi hỏi tư duy lập luận và liên kiết các công thức toán học.

Vậy làm thế nào để đạt được kết quả cao đôi với môn toán khó nhằn này. Chúng ta cùng Gia Sư Điểm 10 tìm hiểu cách học môn toán thật giỏi nhé.

1. Tư duy quyết định tất cả

Đầu tiên các bạn hãy đặt suy nghỉ là môn toán rất dễ dàng cũng như tất cả các môn khác mà bạn học thôi. Hãy đặt cho mình một mục tiêu đủ lớn ví dụ đối với học sinh yếu môn toán mình đặt mục tiêu là 7.0 còn học sinh trung bình mình đặt mục tiêu là 8.0.

Thực sự trong nhiều năm giảng dạy mình đã làm cho rất nhiều em học sinh đam mê học tập môn toán và đạt kết quả cao. Nghỉ còn không dám ngỉ lấy gì đến làm. Nghĩ trước vừa với sức của mình rồi bắt đầu vào chiến đấu.

Dần dần bạn sẽ thấy môn toán rất dễ dàng như rất nhiều môn khác.

>>Xem thêm: Các đề tài thuyết trình được quan tâm nhất hiện nay dành cho học sinh.

2. Học kỹ định nghĩa và công thức toán học

Khi bạn chơi trò chơi nào để chiến thắng bạn phải hiểu rõ luật chơi và tuân thủ tuyệt đối. Và đối với trò chơi toán học cũng vậy luật chơi của môn học này chính là những công thức những định nghĩa, định lý.

Dù bạn có thông mình đến cở nào mà không có những kiến thức căn bản này cũng không thể nào giỏi được môn toán. Vì toán học là sự kết hợp tuyệt vời của công thức, tư duy và lập luận.

Khi bắt đầu giảng dạy cho các em bước đầu mình sẽ kiểm tra kiến thức căn bản. Dành khoản vài tuần đến một tháng để ôn tập lại kiến thức cơ bản cho các em.

3. Có kế hoạch ôn tập đều đặn

Đối với các môn tự nhiên thì các kiến thức nền tảng liên kết với nhau nên các em nắm chắc kiên thức lớp dưới mới có thể học giỏi và làm nền tảng để học giỏi lớp trên.

Hãy lập ra kế hoạch mỗi ngày dành khoản 30 phút đều đặn dành cho môn toán để ôn tập lại kiến thức căn bản giải những bải tập cơ bản mình nhắc lại là “đều đặn nhé” bạn sẽ thấy hiệu quả thật bất ngờ sau một tháng.

Khi bạn ôn tập môn toán đều đặn sẽ tạo cho chúng ta thói quen học tập thật tốt và có thời gian suy ngẫm về công thứ định lý hiểu sâu kiến thức.

Khi bạn học bất kỳ môn học gì mà bạn mơ về môn đó thì coi như bạn đã thành công một nữa rồi.

Nhưng đa số các bạn học sinh đều không dành thời gian đều đặn để ôn tập mà thường tới giờ thi và kiểm tra mới bắt đầu học tập. Trong thời gian ngắn không thể nắm sâu được kiến thức nên rất dể nhầm lẫn.

Học giỏi toán
Học giỏi toán

4. Chuẩn bị bài ở nhà

Khi bạn dành thời gian để tìm hiểu bài mơi như bạn đã học trước một lần rồi mình sẽ ghi chép lại những chú ý công thức trong phần đó và có thể học trước để khi trên lớp gặp lại bạn đã học lại lần thứ hai rồi.

Ngoài ra những bài học mới sẽ liên quan đến kiến thức cũ. Hãy tìm tòi kiến thức trên mang liên quan đến kiến thức đó như ôn lại kiến thứ cũ. Khi thầy cô hỏi về nó bạn sẽ trở thành người hùng khi hiểu về kiến thức rất xa xưa.

Đều cơ bản có học tập là sự lặp đi lặp lại hay có một quy tắc 1000 giờ là bạn làm một việc lặp đi lặp lại trong 1000 giờ thì bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Khi bạn cố gắng từng ngày khi nhìn lại bán sẽ thấy mình đi xa biết chừng nào.

>>Xem thêm: Cách tính nhẩm nhanh cực kỳ hiêu quả chính xác không cần máy tính.

5. Sáng tạo và đam mê môn toán

Môn toán là môn học đòi hỏi tư duy Logic nên bạn phải làm nhiều bài tập để có thể cọ xát môn toan thật tốt. Trong quá trình làm bài tập bạn sẽ hiểu ra một bài toán có rất nhiều cách giải cách giải thông minh ngắn gọn và cách giải dài dòng lâu lắc.

Sẽ có em trải qua giai đoạn giải một bài cả một trang giấy và cách giải khác chỉ trong 5-6 dòng. Tìm kiếm nhiều phương pháp giải mới sẽ nâng cao kiến thức cũng tạo nên thói quan nhìn vấn đề đa chiều.

Thói quen này sẽ giúp cuộc sống sau này của bạn dễ dàng hơn.

Chính sự kiên trì sáng tạo này mới có thể khám phá giới hạn của bạn thân. Hãy dừng cách học toán dập khuôn nghe giảng áp dung công thức mà hãy tìm tói sáng tạo cách giải thông mình sẽ làm mọi người nhìn bạn với con mắt khác.

Học tập một cách khô khan máy móc sẽ làm cá bạn không có hứng thú hay niềm đam mê trong học tập nên không thể duy trì việc học một cách lâu dài, thế nên thông minh nhất hãy biến việc học toán thành một niềm vui hằng ngày của bạn.

6. Có mục tiêu rõ ràng

Hãy đặt một mục tiêu rõ ràng như sau học kỳ này được 8.0 môn toán. Để đạt được điều đó thì điểm các môn kiểm tra toán phải trên 9đ. Như vậy chúng ta có mục tiêu rõ ràng lập chiến lược học tập phù hợp.

Có mục tiêu giông như nhắm bắn một mũi tên bắn mà không biết mục tiêu ở đâu làm sao mà trúng đích được.

7. Học nhóm

Trong quá trình học tập các em nên có một nhóm học tập để vừa học tập cùng nhau vừa chơi cùng nhau giúp đở nhau trong học tập. Mỗi người sẽ có một khả năng khác nhau khi học nhom chung mọi thắc mắc hoặc bài tập được giải nhanh chóng.

Học nhóm giúp các bạn duy trì được nguồn cảm hứng cũng như gia tăng thêm tình cảm bạn bè.

>>Xem thêm: Cách học giỏi môn toán lý hóa cách phân bổ thời gian phương pháp học tập chi tiết.

8. Kỷ luật với mục tiêu mình đặt ra

Trong quá trình học tập cũng như trong cuộc sống là chúng ra không kiên định với những đều mà chúng ta đặt ra. Làm được như vậy chúng ta đã thành công hết rồi.

Khi lập một kế hoạch hoàn chình chúng ta hãy kiên trình thực hiện từng bước để khi nhìn lại sẽ thấy mình đi xa được như thế nào.

Người thành công là người không bao giờ bỏ cuộc. Nhớ nhé các em.

Học giỏi toán
Học giỏi toán

9. Mạnh dạn hỏi giáo viên

Khi chuẩn bị trước ở nhà sẽ có rất nhiều điểm kiến thức mà chúng ta chưa hiểu. Sau khi học bài trên lớp như học lại bài học lần thứ 2 bạn đã nắm được khoản 70-80% bài học.

Mạnh dạn hỏi giáo viên những đều mà bạn chưa hiểu để hiểu rõ vấn đề và như học lại bài học lần thứ 3. Một bài học mà học tận 3 lần thì mình nghĩ bạn đã hiểu kỹ bài học. Với về nhà ôn tập lại nữa thì làm sao quên được.

10. Làm bài tập chậm lại

Trong quá trình giảng dạy mình đã gặp không ít số học sinh nhất nhanh nhạy học bài và làm bài tập khá tốt nhưng không biết các em gấp cái gì mà làm bài rất nhành.

Chăc nôn đi chơi quá.

Rôi cũng bởi tính ẩu mà nhớ nhầm công thức nhớ sai công thức, phân tích đề bị sai hay một lỗi đặc biệt là nghĩ số này nhưng lại viết số khác. Trong quá trình làm kiểm tra hay thi dành khoản 10 phút ra đọc đề để tìm câu dễ nhất hết nạt rồi lạc đến xương.

Không dại gì đam đầu vào làm câu khó trước hết giờ lại làm không kịp. Và thường câu khó là câu ít đểm nhất vì thường cấu trúc đề 5đ câu hỏi dể trung bình, 3đ câu hỏi trung bình khá, 1đ giỏi và 1 đ xuất sắc.

Đối với từng cầu dể hãy làm chậm và kiểm tra lại thật kỹ trước khi làm khi chinh phục được mỗi câu dể chắc điểm tâm lý rất thởi mái có thể chinh phục điểm số cao hơn.

11. Tìm cho mình một người thầy

Một trong 3 việc quan trọng nhất của một đời người là tìm đúng cho mình một người thây. Nếu tự làm thì sẽ được nhưng đổi hỏi kỷ luật cao và rất khó khắn. Là người đi trước nên người thầy hay gia sư sẽ hướng dẫn các bạn học tập rất dễ đàng đưa ra từng lộ trình giúp các bạn chinh phục dễ dàng.

Nếu có duyên tôi sẽ gặp các bạn trong môn toán vào năm học mới.

Chúc các em thành công! À trong quá trình học tập các em có khó khăn gì cứ gọi cho tôi nhé.

Bài viết liên quan