Mách Nhỏ Phụ Huynh Kinh Nghiệm Chọn Gia Sư Lớp 12 Cho Con

  Lớp 12 là một giai đoạn vô cùng quan trọng trên chặng đường học vấn của các em học sinh. Để giúp con cái chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi đại học, THPT quốc gia và xét tuyển đại học, các bậc cha mẹ thường ưu tiên lựa chọn gia sư lớp 12 tại nhà. Tuy nhiên, việc lựa chọn gia sư cần phải chú ý đến nhiều yếu tố thì mới mang đến hiệu quả tốt nhất. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

gia sư lớp 12

Lý do nên tìm gia sư lớp 12 cho con

Năm cuối cấp là thời gian các em học sinh phải tập trung học tập với cường độ cao. Áp lực căng thẳng và số lượng kiến thức lớn khiến cho các em rất khó để tự học. Thời gian học ở trường cũng chưa đủ, đặc biệt là với những em có học lực khá yếu thì càng khó khăn hơn.

Thêm vào đó, cách thức tuyển sinh đại học cũng có nhiều thay đổi. Các trường đại học có thể xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia, hoặc dựa vào học bạ, có thể kết hợp với phỏng vấn hay bài luận về niềm mong ước của các em… 

Chính vì thế kết quả học tập cấp 3 của học sinh sẽ có ảnh hưởng lớn đến tương lai đại học sau này. Việc học tập tốt các môn học ngay từ trên ghế nhà trường cần phải được chú trọng, chứ không còn chỉ tập trung vào kỳ thi đại học như nhiều năm về trước nữa.

Để cải thiện thành tích, tìm gia sư lớp 12 cho con là giải pháp tối ưu nhất. Có thể kể đến một số lợi ích như sau:

– Gia sư giúp củng cố kiến thức đã học, ôn tập lại kiến thức cũ trong suốt 12 năm học để chuẩn bị cho kỳ thi đại học.

– Gia sư dạy kèm cho một hoặc vài học sinh nên sẽ có thời gian theo sát và giải đáp mọi thắc mắc mà các em chưa hiểu. Đặc biệt giáo án giảng dạy được thiết riêng phù hợp với trình độ và khả năng tiếp thu của các em. Từ đó các em sẽ nắm được kiến thức cơ bản, theo kịp tốc độ học ở trường lớp.

– Bổ sung kiến thức bị thiếu hụt, nhất là cho những em học sinh bị mất căn bản, học lực yếu, kém…

– Bồi dưỡng kiến thức theo lộ trình nhất định, từ cơ bản cho đến nâng cao. Chia sẻ kinh nghiệm, các mẹo và phương pháp làm bài hữu ích.

Vì chỉ dạy kèm theo nhóm nhỏ hoặc kèm 1:1 nên gia sư là người gần gũi, thấu hiểu tâm lý của học sinh. Họ có thể động viên, đưa ra những lời khuyên chân thành và biết cách tạo động lực phù hợp để thúc đẩy các em về đích.

– Gia sư là người luôn cập nhật nhanh chóng những quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế tuyển sinh đại học. Từ đó họ sẽ điều chỉnh phương pháp giảng dạy một cách nhanh chóng và kịp thời, đảm bảo các em có hướng tiếp cận phù hợp và vững vàng nhất trong quá trình học tập. 

– Phụ huynh và học sinh có thể chủ động sắp xếp lịch học cùng gia sư một cách linh hoạt, có thể tránh được những giờ học chồng chéo, có thêm thời gian nghỉ ngơi hồi sức trước khi tiếp tục với buổi học mới.

dạy kèm lớp 12 tại nhà

Nói chung, tùy theo từng đối tượng học sinh mà đội ngũ gia sư sẽ có sự điều chỉnh trong phương pháp giảng dạy. Nhưng mục đích cuối cùng đều là giúp các em nâng cao thành tích học tập, hiểu bài và nắm vững được các kiến thức cần thiết. Việc tìm gia sư cho con cái cũng không chỉ nên thực hiện vào lớp 12 mà bất kỳ lớp nào. Chẳng hạn như khi thấy con không chú trọng học tập, khi lực học giảm sút hoặc khi cần bồi dưỡng nâng cao…

Xem thêm: gia sư toán, gia sư lý, gia sư hóa, gia sư tiếng anh uy tín và chất lượng tại Gia Sư Điểm 10.

Kinh nghiệm chọn gia sư lớp 12 cho con

Khi tìm kiếm một người dạy kèm cho các con học lớp 12, phụ huynh đừng nên bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây.

Gia sư là giáo viên hay sinh viên đều được

Nhiều bố mẹ cho rằng gia sư là giáo viên thì sẽ có kiến thức sâu rộng hơn. Họ cũng có kinh nghiệm giảng dạy và có phong thái uy nghiêm nên sẽ giúp con cái tập trung học hành tốt hơn. Tuy nhiên, dù gia sư lớp 12 là giáo viên hay sinh viên thì cũng đều có những lợi thế và nhược điểm nhất định.

Chẳng hạn như gia sư giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy phong phú và kiến thức sâu rộng hơn; nhưng đa phần các thầy cô khá nghiêm túc và thường có suy nghĩ áp đặt vào học sinh. Vậy nên các em sẽ cảm thấy căng thẳng, áp lực hơn và đôi khi không được tự do sáng tạo.

Ngược lại, tuy không có nhiều kinh nghiệm nhưng gia sư sinh viên lại có ưu điểm là gần gũi về độ tuổi. Họ hiểu được tâm lý lớp 12 và có hướng tiếp cận vấn đề đơn giản, dễ hiểu. Các em không chỉ tiếp thu được kiến thức mà còn phát huy sự sáng tạo. Sinh viên cũng vừa trải qua các kỳ thi đại học nên cũng có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ.

Cho dù bạn lựa chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên thì điều quan trọng nhất là hãy luôn chọn người có chuyên môn về môn học được giảng dạy, đồng thời ưu tiên gia sư có kinh nghiệm dạy học sinh lớp 12. 

kinh nghiệm chọn gia sư lớp 10 cho con

Kiểm tra thông tin gia sư rõ ràng

“Background” của gia sư là điều mà phụ huynh cần chú ý và kiểm tra kỹ khi chọn gia sư lớp 12 cho con. Phương pháp dạy kèm tại nhà được đánh giá là hiệu quả nhất, nhưng cũng đồng nghĩa với việc để người lạ vào nhà. Vậy nên để an toàn và đảm bảo tìm được gia sư có trình độ chuyên môn rõ ràng thì bạn cần kiểm tra cẩn thận. Các loại giấy tờ cần xem xét bao gồm: Giấy giới thiệu từ trung tâm gia sư (nếu tìm qua trung tâm); Thẻ sinh viên; Bảng điểm (nếu cần thiết); Căn cước công dân… Hãy đối chiếu rõ ràng thông tin trên các giấy tờ với nhau.

Không phụ thuộc hoàn toàn vào gia sư

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng chỉ cần thuê gia sư xong là được và không quan tâm đến việc học của con nữa. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm nhé! Cũng giống như việc tuyển dụng, hồ sơ của gia sư thường rất đẹp. Nhưng thực tế như thế nào thì bạn cần phải quan sát, đánh giá, thậm chí là học thử.

Nếu có thể, bạn nên tham gia buổi học đầu tiên để xem cách truyền đạt kiến thức và phương pháp giảng dạy có phù hợp không. Buổi học được xem là hiệu quả nếu kết hợp cả lý thuyết lẫn thực hành và cực kỳ tương tác, gia sư và con bạn cùng hòa hợp với nhau trong dạy và học.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng thường xuyên trao đổi với gia sư lớp 12 về việc học của con. Cũng nên tâm sự với con về khả năng tiếp thu khi học với gia sư, những khúc mắc xung quanh việc học. Nắm được tiến độ học tập, những vấn đề mà con gặp phải sẽ đảm bảo bố mẹ theo sát con hơn. Nhất là năm cuối cấp các em chịu rất nhiều áp lực nên càng phải để ý hơn nữa.

dày kèm lớp 12

Học phí không phản ánh được chất lượng

Hầu hết các bố mẹ đều nghĩ tiền lương cho gia sư càng cao thì chất lượng càng được đảm bảo. Điều này không hoàn toàn đúng. Bởi lẽ đánh giá một gia sư phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu gia sư có kiến thức sâu rộng, giỏi nhưng giảng giải theo hướng cao siêu thì học sinh khó tiếp thu. Hiệu quả học tập cũng không như mong đợi. Ngược lại, một người gia sư kinh nghiệm giảng dạy ít hơn nhưng họ khơi dậy được sự ham học và truyền đạt dễ hiểu thì sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Lựa chọn trung tâm gia sư uy tín

Trung tâm gia sư là nơi trung gian để kết nối gia sư với phụ huynh. Lựa chọn trung tâm gia sư uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng dịch vụ và trình độ của đội ngũ gia sư. Bên cạnh đó, trước khi quyết định thì phụ huynh nên trao đổi, tư vấn rõ ràng về chi phí, quyền lợi… Dựa trên tình trạng học lực của học sinh và nhu cầu của bố mẹ mà trung tâm sẽ đưa ra lộ trình và gia sư phù hợp.

Tham khảo bảng giá gia sư lớp 12 và THPT

Sinh viên giỏi Giáo viên tự do (đã tốt nghiệp) Giáo viên đứng lớp/ Thạc sĩ
LỚP 10, 11 1.200.000 (2b/tuần)
1.800.000 (3b/tuần)
2.000.000 (2b/tuần)
3.000.000 (3b/tuần)
2.400.000 (2b/tuần)
3.600.000 (3b/tuần)
LỚP 12 1.400.000 (2b/tuần)
2.000.000 (3b/tuần)
2.000.000 (2b/tuần)
3.000.000 (3b/tuần)
2.400.000 (2b/tuần)
3.600.000 (3b/tuần)
LUYỆN THI ĐẠI HỌC
LUYỆN THI HỌC SINH GIỎI
LUYỆN THI ĐẠI HỌC CẤP TỐC 1.500.000 (2b/tuần)
2.300.000 (3b/tuần)
2.000.000 (2b/tuần)
3.000.000 (3b/tuần)
2.400.000 (2b/tuần)
3.600.000 (3b/tuần)

 

Gia sư điểm 10 – Trung tâm

Dạy kèm trực tuyến qua mạng:

Gia sư Online Gia sư kinh nghiệm Giáo viên kinh nghiệm
Học phí 200.000/buổi 300.000/buổi

Gia sư lớp 12 uy tín ở TPHCM và Hà Nội

Gia sư điểm 10 là nơi tập hợp đội ngũ gia sư giỏi tại Hà Nội và TP.HCM. Đội ngũ gia sư có cả giáo viên đang giảng dạy và sinh viên của các trường đại học lớn. Phụ huynh sẽ nhanh chóng tìm được gia sư lớp 12 cho con em mình đảm bảo các tiêu chí được đưa ra. Sau 1-2 buổi học thử, nếu bố mẹ không hài lòng, trung tâm sẽ hỗ trợ sắp xếp thay đổi gia sư khác. Bên cạnh đó, Gia Sư Điểm 10 luôn cung cấp dịch vụ với mức học phí hợp lý, phù hợp. Bố mẹ có thể yên tâm tin tưởng và cộng tác.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể, phụ huynh vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐIỂM 10

Hotline: 0962 678 373

Email: giasudiem10.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ:

– Tại TP.HCM: 95 Trần Văn Dư, Phường 13, Quận Tân Bình,

– Tại Hà Nội: 209 Quan Nhân, P. Nhân Chính, Quận Thanh Xuân

Bài viết liên quan