[Tư vấn] Có nên tìm gia sư lớp 10 cho con?

   Tìm gia sư lớp 10 cho con là một vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bởi lớp 10 là năm đầu tiên của cấp 3 – một mốc thời gian vô cùng quan trọng. Và những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là: Có nên tìm gia sư lớp 10 cho con không? Khi nào nên bắt đầu tìm gia sư? Tìm gia sư cần lưu ý những gì?… Hãy cùng tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Tầm quan trọng của gia sư lớp 10

Lớp 10 là một mốc quan trọng trong hành trình 12 năm học của các con. Đây là thời điểm các em vừa mới kết thúc giai đoạn THCS và chuyển sang giai đoạn THPT. Không chỉ được làm quen với môi trường học tập mới mẻ mà các em còn chuẩn bị đón nhận lượng kiến thức lớn hơn, phức tạp hơn, việc đạt điểm cao cũng khó hơn.

Vậy nên, để chuẩn bị nền tảng vững chắc cho kỳ thi tuyển sinh đại học thì các bậc phụ huynh cần phải chú ý từ lớp 10. Không phải chỉ tập trung vào lớp 12 – năm học cuối cấp như nhiều người vẫn nghĩ.

gia sư lớp 10

Xem thêm: gia sư toán, gia sư lý, gia sư hóa, gia sư tiếng anh cho con uy tín chất lượng tại Trung Tâm Gia Sư Điểm 10

Việc tìm gia sư lớp 10 cho con là một điều cần thiết và nên được thực hiện sớm. Bởi lẽ khi bước vào một môi trường mới với những người bạn mới, các em học sinh sẽ khá bỡ ngỡ. Các em buộc phải thích nghi với những áp lực mới và cách học mới. Nếu không chú ý thì rất có thể sẽ tạo thành “lỗ hổng” kiến thức và khiến các em thụt lùi so với các bạn cùng lớp. Và một vị “gia sư lớp 10” sẽ giúp tránh được điều này.

Bên cạnh đó, do hậu quả của đại dịch COVID-19, việc học trên trường bị gián đoạn và có nhiều khó khăn trong quá trình học online, các em lại càng khó để hiểu sâu và khó theo kịp bài học. Gia sư lớp 10 sẽ giúp giải quyết những vấn đề này càng sớm càng tốt, tránh cho các em bị thiếu hụt kiến thức căn bản ngay từ những năm đầu phổ thông. 

Vai trò của gia sư lớp 10 có thể kể đến như sau:

– Giúp các em ôn lại và nắm vững các kiến thức đã học trước đó. Đây chính là nền tảng để tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn cho những môn học sau này.

– Củng cố và bổ sung những “lỗ hổng” trong quá trình học ở lớp. Nhờ vậy sẽ giúp các em theo kịp tiến độ giảng dạy.

– Nâng cao thành tích học tập. Việc học của con sẽ hiệu quả hơn nhờ gia sư kèm cặp kỹ lưỡng. Phụ huynh cũng sẽ nắm được trình độ và biết được thế mạnh của con để có định hướng phát triển phù hợp.

gia sư điểm 10

Những lưu ý khi tìm gia sư lớp 10 cho con

Khi tìm gia sư lớp 10, các cha mẹ hãy cẩn thận để tìm người dạy kèm đúng thời điểm, lựa chọn đúng gia sư chất lượng và phù hợp, tốt nhất nên tìm kiếm thông qua các trung tâm dạy kèm uy tín.

Thời điểm nào cần tìm gia sư lớp 10?

Đầu tiên, phụ huynh cần chú ý đến thời điểm thích hợp để tìm gia sư lớp 10 cho con. Vậy khi nào con mình nên được gia sư kèm cặp?

– Khi phát hiện con có một hoặc vài môn học yếu hơn so với các môn còn lại. Đặc biệt là những môn học trọng điểm thì phải càng chú ý.

– Khi cảm thấy học lực của con ngày càng yếu đi và con chán học hơn. Hãy dành thời gian để tâm sự với con. Nếu con cảm thấy áp lực khi đến trường hoặc thấy mình không theo kịp các bạn thì hãy tìm gia sư ngay.

– Khi bố mẹ không có thời gian để kèm cặp con học mỗi ngày. Không quan tâm đến con sẽ khiến các em lơ là việc học. Tìm gia sư sẽ giúp bố mẹ quản lý được thời gian của con tốt hơn.

gia sư điểm 10

– Khi muốn nâng cao thành tích học tập của con hơn nữa.

Môn học nào cần tìm gia sư lớp 10 nhất?

Tiếp theo, một lưu ý khi chọn gia sư lớp 10 cho con chính là dựa theo môn học. Vào giai đoạn lớp 10, đa số các em đã được định hướng vào ban xã hội hoặc ban tự nhiên. Tùy theo định hướng này mà bố mẹ nên nâng cao và tập trung nhiều hơn vào những môn học cần thiết. Có thể chọn gia sư hóa lớp 10, gia sư tiếng anh lớp 10 hoặc gia sư toán. Hãy đảm bảo các bộ môn chủ đạo của các em luôn có sự đồng đều.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần đảm bảo các môn học khác không được “bỏ quên”. Có sự ưu tiên các môn chuyên ngành nhưng cần đảm bảo không được chênh lệch quá lớn với các môn khác. Bởi lẽ điều này có thể ảnh hưởng đến tổng thành tích và khiến các em bị thiếu kiến thức cơ bản. Việc tìm gia sư cho những môn chuyên ngành định hướng là cần thiết. Nhưng nếu các môn khác bị yếu thì cũng cần phải kèm cặp.

Gia sư dạy kèm như thế nào mới là hiệu quả?

Không phải tất cả các hoạt động dạy kèm đều có quy trình và phương pháp giống nhau. Do đó hiệu quả mà mỗi người dạy kèm mang lại cũng khác biệt, và điều này sẽ tác động đến quá trình cải thiện kết quả nhanh hay chậm của học sinh. Khi tìm gia sư thì phụ huynh nên lưu tâm đến các yếu tố dưới đây:

👉 Gia sư sắp xếp thời khóa biểu nhất quán và luôn dạy đúng giờ. Việc học kèm diễn ra đều đặn sẽ đảm bảo hiệu quả học cao hơn. Với mỗi môn học, các em cần được giảng dạy tối thiểu 2-3 giờ một tuần.

👉 Gia sư phải đủ tiêu chuẩn dạy kèm:

  • Phụ huynh hãy chọn người dạy kèm là sinh viên theo học các trường đại học lớn, hoặc giáo viên đứng lớp.
  • Nếu chọn giáo viên thì hãy chọn giáo viên cấp 3, giáo viên đang dạy lớp 10
  • Nếu chọn sinh viên thì hãy chọn sinh viên giỏi đang theo học chuyên ngành giống với môn học mà bạn muốn con mình được dạy kèm. 

👉 Lựa chọn học nhóm nhỏ hoặc học kèm 1:1 tùy vào tính cách và khả năng tiếp thu của con:

  • Thông thường có nhiều em sẽ học tốt hơn nếu có bạn học chung để cùng tiến, do đó phụ huynh có thể lựa chọn cho con học theo nhóm nhỏ 2 – 5 người. Đây cũng là phương án tiết kiệm chi phí hơn.
  • Với các em đang bị hổng kiến thức nghiêm trọng, hoặc cha mẹ chỉ muốn người dạy kèm tập trung bồi dưỡng một mình con thì chọn dạy kèm 1 thầy 1 trò.

👉 Gia sư có phương pháp đánh giá học lực chính xác và điều chỉnh chương trình dạy phù hợp với từng em.

👉 Phát triển các kỹ năng khác. Gia sư lớp 10 không chỉ cải thiện và nâng cao kết quả học tập, mà còn xây dựng thói quen học tập khoa học, thúc đẩy sự tự tin, chủ động và các kỹ năng tư duy phản biện cho học sinh.

Tìm gia sư thông qua dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín

Cuối cùng, hãy chú ý đến dịch vụ khi tìm gia sư lớp 10 cho các con. Những lưu ý mà phụ huynh cần ghi nhớ bao gồm:

– Cân nhắc nên chọn gia sư lớp 10 là sinh viên các trường đại học hay là giáo viên các trường. Giáo viên có kinh nghiệm dạy học, nghiêm túc, dễ uốn nắn học sinh. Nhưng giá thành cao và thường đi theo lối mòn. Còn sinh viên giá thấp hơn, trẻ trung nên sáng tạo, giúp các em tiếp cận theo hướng mới mẻ. Nhưng kinh nghiệm non nớt nên khó trị được những em học sinh ngỗ ngược.

– Trao đổi kỹ, rõ ràng về thời gian dạy học, số buổi học và học phí hàng tháng trước khi quyết định.

– Tìm hiểu kỹ về trung tâm gia sư xem có đáng tin cậy hay không. Phụ huynh cũng nên kiểm tra bằng cấp, trình độ chuyên môn của gia sư được giới thiệu.

– Cảnh giác với những trung tâm gia sư giá rẻ. Hãy ưu tiên chất lượng lên hàng đầu khi lựa chọn gia sư lớp 10 cho con.

Bảng giá gia sư lớp 10 của trung tâm gia sư điểm 10

Sinh viên giỏi Giáo viên tự do (đã tốt nghiệp) Giáo viên đứng lớp/ Thạc sĩ
LỚP 10, 11 1.200.000 (2b/tuần)
1.800.000 (3b/tuần)
2.000.000 (2b/tuần)
3.000.000 (3b/tuần)
2.400.000 (2b/tuần)
3.600.000 (3b/tuần)
LỚP 12 1.400.000 (2b/tuần)
2.000.000 (3b/tuần)
2.000.000 (2b/tuần)
3.000.000 (3b/tuần)
2.400.000 (2b/tuần)
3.600.000 (3b/tuần)
LUYỆN THI ĐẠI HỌC
LUYỆN THI HỌC SINH GIỎI
LUYỆN THI ĐẠI HỌC CẤP TỐC 1.500.000 (2b/tuần)
2.300.000 (3b/tuần)
2.000.000 (2b/tuần)
3.000.000 (3b/tuần)
2.400.000 (2b/tuần)
3.600.000 (3b/tuần)

Dạy kèm trực tuyến qua mạng:

Gia sư Online Gia sư kinh nghiệm Giáo viên kinh nghiệm
Học phí 200.000/buổi 300.000/buổi

Đây là bảng giá gia sư lơp 10 và cấp 3 của Trung Tâm Gia Sư Điểm 10, ngoài ra còn tùy theo yêu cầu mức giá có thể khác nhau cho các bậc phụ huynh chọn lựa.

Trung tâm Gia sư điểm 10 – Lựa chọn tin cậy cho phụ huynh

Trung tâm Gia sư điểm 10 là một địa chỉ uy tín và được các bậc phụ huynh tại Hà Nội & TP.HCM ưa chuộng. Hiện nay, trung tâm cung cấp dịch vụ gia sư lớp 10 cùng nhiều dịch vụ gia sư khác. Bố mẹ có thể lựa chọn gia sư toán lớp 10, gia sư Lý, Hóa, tiếng Anh… tùy theo nhu cầu. Đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm đến từ các trường chuyên hàng đầu thành phố và các trường đại học lớn hỗ trợ việc học của con tốt nhất.

Bên cạnh đó, Gia sư điểm 10 còn hỗ trợ tư vấn và giúp phụ huynh đưa ra giải pháp học thêm tối ưu nhất.. Tùy theo từng đối tượng học sinh và học lực, tính cách, trung tâm sẽ gợi ý giải pháp để giúp bố mẹ có sự lựa chọn gia sư phù hợp. Chẳng hạn như phương pháp dạy cho học sinh mất căn bản, phương pháp dạy học sinh yếu kém, gia sư bổ sung kiến thức nâng cao…

gia sư lớp 10

Nói chung, việc lựa chọn gia sư lớp 10 cho con cần chú ý đến nhiều vấn đề khác nhau. Trung tâm Gia sư điểm 10 sẽ tư vấn và cung cấp đội ngũ gia sư có chuyên môn cao và phù hợp cho từng đối tượng học sinh. Mọi vấn đề và mức học phí luôn được trao đổi rõ ràng trước khi bắt đầu. Trong quá trình cộng tác, nếu không hài lòng về gia sư thì phụ huynh cũng có quyền yêu cầu trung tâm đổi gia sư khác phù hợp hơn. Để được tư vấn, phụ huynh hãy liên hệ theo các thông tin sau:

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐIỂM 10

Hotline: 0962 678 373

Email: giasudiem10.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ:

– Tại TP.HCM: 95 Trần Văn Dư, Phường 13, Quận Tân Bình,

– Tại Hà Nội: 209 Quan Nhân, P. Nhân Chính, Quận Thanh Xuân

Bài viết liên quan