Tầm quan trọng của gia sư lớp 6

Bên cạnh lớp 1, gia sư lớp 6 cũng là một vấn đề mà nhiều bậc cha mẹ thường quan tâm. Sự thay đổi từ giai đoạn tiểu học sang cấp 2 sẽ khiến trẻ gặp nhiều bỡ ngỡ và trở ngại. Môi trường học tập mới cùng với khối lượng kiến thức nhiều hơn cấp 1 là nguyên nhân dẫn đến nhiều bé không theo kịp bài học trên lớp, khi về nhà nếu không được kèm cặp sẽ dễ bị lỗ hổng kiến thức. Vậy nên, việc thuê gia sư dạy kèm cho bé là điều vô cùng thiết thực.

Khi nào nên thuê gia sư lớp 6 dạy kèm trẻ tại nhà?

So với cấp bậc tiểu học, khối lượng kiến thức ở lớp 6 sẽ đòi hỏi trẻ phải tiếp thu nhiều hơn. Bé muốn học tốt ở cấp 2 thì bắt buộc phải hiểu rõ kiến thức nền từ lớp 6. Nếu như cấp 1 là trẻ bắt đầu xây dựng nền móng kiến thức, thì lớp 6 là lúc trẻ đang xây dựng những viên gạch đầu tiên trong việc chinh phục tri thức. Nhiều học sinh khá, giỏi ở cấp 1 khi bắt đầu lên lớp 6 có tâm lý chủ quan. Bé vẫn giữ thói quen học tập của thời cấp 1 như học theo lời thầy cô dặn, ít sáng tạo, không chủ động tìm tòi kiến thức nâng cao, phụ thuộc vào phụ huynh,…Từ đó dẫn đến việc không theo kịp tiến độ học tập của thầy cô trên lớp, khiến việc học sa sút, thành tích giảm đáng kể.

Tam quan trong cua gia su lop 6 1
Cha mẹ nên thuê gia sư lớp 6 khi trẻ học yếu kém, lười học, gặp nhiều khó khăn khi làm bài tập,…

Trong giai đoạn này cũng là lúc trẻ bắt đầu bước vào tuổi dậy thì. Tâm sinh lý của trẻ cũng có nhiều sự thay đổi. Vì vậy, cha mẹ nên theo sát bé để phát hiện ra những bất thường của bé và tìm cách khắc phục. Cha mẹ có thể thường xuyên lắng nghe bé tâm sự về việc học tập trên trường lớp; bé gặp khó khăn khi tự giải bài tập về nhà; lười tham gia các hoạt động học tập,…Nếu trẻ rơi vào các trường hợp này, thì đây là thời điểm cha mẹ nên tìm một gia sư lớp 6 dạy kèm cho trẻ tại nhà.

Lợi ích khi thuê gia sư lớp 6 dạy kèm

Có thể nói rằng, việc tìm gia sư lớp 6 để họ dạy kèm bé tại nhà là việc lợi nhiều hơn hại. Một số lợi ích khi thuê gia sư:

Gia sư là người hỗ trợ việc học và tối ưu kiến thức cho bé

Ngoài việc học ở trường, phụ huynh thường sẽ cho bé học thêm hoặc thuê gia sư dạy kèm ở nhà. Việc học thêm ngoài giờ học trên lớp đã trở nên quá quen thuộc hiện này. Tuy rằng việc thuê gia sư dạy kèm 1 thầy 1 trò sẽ tốn chi phí hơn việc học tại các lớp học thêm, nhưng kết quả đem lại sẽ tốt hơn. Bé nhà bạn sẽ không bị thua kém bạn bè đồng trang lứa. Đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của cha mẹ đối với việc học của trẻ nhỏ.

Gia sư giúp bé học yếu kém hoặc trung bình lấy lại kiến thức nền

Phần lớn các trẻ có kết quả học tập kém, nguyên nhân không chỉ do bé ham chơi; lười học; mà còn do trẻ bị mất kiến thức nền, lỗ hổng kiến thức lớn. Trẻ sẽ không theo kịp chương trình học trên lớp; lúng túng trong việc tiếp nhận kiến thức mới. Về lâu dài dễ sinh ra chán nản; áp lực nặng nề; thậm chí còn mắc hội chứng “sợ đến trường”. Nếu như phụ huynh không phát hiện kịp thời và thuê gia sư dạy kèm hỗ trợ bé học tập; thì trẻ sẽ dễ bị trầm cảm; tự ti; ít giao tiếp với mọi người.

Tam quan trong cua gia su lop 6 2
Gia sư lớp 6 giải đáp mọi thắc mắc của bé về các vấn đề liên quan đến học tập.

Gia sư lớp 6 sẽ là người dành thời gian giúp bé ôn lại kiến thức cũ; bổ sung kiến thức mới cho kịp với chương trình học trên trường. Họ cũng là người giải đáp mọi thắc mắc của bé về các vấn đề liên quan đến học tập. Sau khi nắm vững kiến thức cũ và mới; trẻ sẽ dễ tiếp thu và có hứng thú trong việc học tập hơn.

Môn học nào cần có gia sư lớp 6 nhất?

Chương trình lớp 6 hiện nay được thiết kế mở và chú trọng kỹ năng tự học. Học sinh cần phải chủ động hơn trong việc tìm tòi và tiếp thu kiến thức. Phương pháp giáo dục tiên tiến này mang lại hiệu quả cao khi thúc đẩy tư duy phản biện và sáng tạo, tuy nhiên có thể gây khó khăn đối với các bé tiếp thu chậm hoặc thường xao lãng việc học.  

Lúc này, các gia sư sẽ là người cùng đồng hành và dẫn dắt trẻ chinh phục những cột mốc học tập để đạt kết quả tốt nhất. Tùy vào nhu cầu và mục tiêu học của con em, quý phụ huynh có thể tìm gia sư cho trẻ ở bất cứ môn nào. Dựa vào mức độ cần thiết và quan trọng thì dưới đây là 4 môn học được khuyên nên có người dạy kèm nhất. 

Toán học

Trong chương trình lớp 6 và toàn bộ chương trình giáo dục trung học, Toán chính là môn học quan trọng và phức tạp nhất. Và khi càng học lên lớp thì độ khó sẽ càng tăng.

Nếu ngay từ đầu con bạn không nắm vững các khái niệm cơ bản ở lớp 6, khi chuyển lên lớp 7, 8, 9, việc chinh phục môn Toán nhằm đạt hạng khá/giỏi và chuẩn bị thi lên cấp 3 sẽ trở nên chông gai hơn rất nhiều.

Ngữ Văn

Bên cạnh Toán học thì Ngữ văn là một trong hai môn học chính, có ảnh hưởng lớn đến kết quả xếp loại học tập của các bé. Không những vậy, Ngữ văn lớp 6 có độ khó hơn hẳn môn Tiếng Việt ở bậc Tiểu học. Kiến thức và kỹ năng mà các bé phải tiếp thu đã không còn dừng ở ngữ pháp cơ bản, đọc, viết, tập làm văn; mà phải tiếp xúc với nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn và học cách phân tích giá trị nghệ thuật của các tác phẩm văn học.

Tiếng Anh

Khi thế giới tiếp tục toàn cầu hóa, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quan trọng nhất được sử dụng trong kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác. Rõ ràng đây là một kỹ năng gần như là bắt buộc cho mục đích giao tiếp trong công việc và cuộc sống sau này.

Trên thực tế, không phải ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận với một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Và có rất nhiều bé không thể tiếp thu các kiến thức ngoại ngữ như tiếng Anh. Để khắc phục tình trạng này thì việc học trên lớp thôi vẫn chưa đủ, cha mẹ nên tìm gia sư để kèm cặp và dẫn dắt bé từng bước, đảm bảo tiếng Anh không trở thành cơn ác mộng cho cho con trẻ.

Khoa học tự nhiên

Đây là môn học mang tính trừu tượng chứa nhiều công thức phức tạp, cũng như yêu cầu suy luận logic và tư duy lý thuyết. Sẽ có nhiều bé gặp bỡ ngỡ khi “chân ướt chân ráo” tiếp xúc với bộ môn khoa học tự nhiên này.

Nếu trong quá trình học, bé không tập trung hoặc không hiểu kiến thức cơ bản thì sẽ dễ bị mất gốc và gặp khó khăn khi lên các lớp học cao hơn. Trong trường hợp đó, gia sư sẽ giúp bé nhanh chóng bắt kịp những gì đã được thầy cô giảng trên lớp, xây dựng nền tảng kiến thức vững vàng và giải được những bài tập khó, cải thiện tình hình học tập.

Các môn ngoại ngữ khác

Theo chương trình mới nhất,, học sinh lớp 6 sẽ bắt đầu học môn học tự chọn là Ngoại ngữ 2 hoặc tiếng dân tộc. Đứng trước bối cảnh tiếng Anh đã dần trở thành một điều kiện bắt buộc trong giáo dục và việc làm, việc trau dồi và học tốt Ngoại ngữ 2 sẽ tạo thêm lợi thế cạnh tranh cho các em về sau.

Điều này hứa hẹn nhu cầu tìm gia sư dạy ngoại ngữ 2 sẽ dần trở nên phổ biến và cấp bách. Để giúp con em có bước đêm vững chắc ngay từ bây giờ, cha mẹ có thể tìm kiếm người dạy kèm tiếng Trung, Hàn, Nhật, Pháp, Đức… tùy thuộc vào kế hoạch giảng dạy cụ thể của nhà trường.

Học phí gia sư lớp 6 bao nhiêu?

  • Sinh viên năm 2,3 có kinh nghiệm: tuần 2b tháng 1tr; 3b 1tr4; 4b 1tr9; 5b 2tr4/li>
  • Giáo viên tự do: tuần 2b tháng 1tr6; 3b 2tr4; 4b 3tr2; 5b 4tr
  • Giáo viên trường kèm từng môn; tuần 2b tháng 2tr; 3b 2tr8/tháng
  • Dạy lớp 6 trường quốc tế song ngữ: tuần 3b tháng 1tr8 – 3tr6

Bảng giá gia sư lớp 6 và THCS của trung tâm gia sư điểm 10

Sinh viên giỏi Giáo viên tự do (đã tốt nghiệp) Giáo viên đứng lớp/ Thạc sĩ
BÁO BÀI LỚP 6,7,8 (Hỗ trợ bé theo sổ báo bài) 1.000.000 (2b/tuần)
1.500.000 (3b/tuần)
1.600.000 (2b/tuần)
2.400.000 (3b/tuần)
2.000.000 (2b/tuần)
3.000.000 (3b/tuần)
Các môn LỚP 6,7,8 (Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn…)
LỚP 9 + ÔN THI LỚP 10 1.200.000 (2b/tuần)
1.800.000 (3b/tuần)
1.600.000 (2b/tuần)
2.400.000 (3b/tuần)
2.000.000 (2b/tuần)
3.000.000 (3b/tuần)

Ngoài ra, vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên xu hướng học online trở nên phổ biến. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh, Gia Sư Điểm 10 cung cấp dịch vụ dạy kèm online cho lớp 6 với chi phí được công khai như sau:

Gia sư Online Gia sư kinh nghiệm Giáo viên kinh nghiệm
Học phí 200.000/buổi 300.000/buổi

Phương pháp giảng dạy Gia sư lớp 6

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy chúng tôi thực sự hiểu phương pháp tốt nhất dành cho các em phương pháp đơn giản nhất đó chình là lặp đi lặp lại kiến thức đến khi nào các em tự nhiên ghi nhớ.

Phương pháp này do các em ghi nhớ là tự nhiên nên các em nhớ rất lâu và ít bị quên.

Phương pháp dạy đối với các em mất căn bản lớp trước

Có rất nhiều lý do để các em mất căn bản như một vài điểm kiếm thức các em không tiếp thu được rồi đâm ra chán nản cả môn học dẫn đến mất căn bản các môn.

Trong 1-2 buổi đầu tiền Gia Sư của chúng tôi sẽ dành thời gian để kiếm tra kiến thức của các em qua đó nắm được các em sẽ bị hổn ở điểm kiến thức nào. Sau đó sẽ tiến hành tổng ôn tập lại tất cả các điểm kiến thức lại cho các em tập trung chuyên sâu vào các điểm kiến thức các em chưa nắm rõ.

Trong thơi gian ngắn các em không thể nắm vững đây chỉ một trong những quá trình lặp đi lặp lại dành cho các em.

Trong các buổi tiếp theo giáo viên sẽ tự động ôn lại các điểm kiến thức để các em nắm vững chậm mà chắc.

Quá trình học tập thự sự chỉ là sư lặp đi lặp lại kiến thức. Trong các buổi học giáo viên sẽ làm bài tập đến khi các em nắm vững cách giải, cách làm, kiến thức mới bắt đầu cho các em tự làm. Cuối buổi giáo viên sẽ hỏi lại các phần đã dạy để biết được các em nắm bao nhiêu phần của bai học. Và ôn tập lại một lần nữa.

Như vậy trong trong một buổi học các em học lại 3 lần sang buổi mới nhắc lại một lần nữa là 4 lần làm sao các em không hiểu cho được.

Đây là phương pháp chỉ có riêng ở Gia sư Điểm 10 dù học sinh yến nhất cũng hiểu và làm được bài.

Học sinh thứ 2 là học sinh yếu kém.

Đây thực sự không phải là vấn đề. Đối với các em đều quan trọng là kiên nhẫn các em tiếp thu bài rất chậm, mau quên, và đa phần các em còn ham chơi chưa có ý chí trong học tập.

Cũng trương tự như dành cho học sinh mất căn bản nhưng phuong pháp lại khác giáo viên dành nhiều thời gian hơn tương tác với các em. Mỗi một phần dạy xong phải kiểm tra các em lại ngay xem các em có hiểu không có thể làm bài tập được không. Dạy các em này giáo viên cần phải dành nhiều thời gian hơn, giảng bài nhiều hơn, giải bài nhiều hơn khi biết chắc các em nắm rõ mới mới cho làm bài tập. Cường độn ôn tập dành cho các em cũng cao hơn và tần suất dày đặc hơn.

Học sinh thứ 3 là học sinh khá giỏi

Đây là nhóm học sinh vừa khó vừa dể khó ở chổ làm sao cho các em phát huy tất cả khả năng của mình tự thân vận động.

Chú ý đối với các em phải tự thân vận động ở mức cao nhất bước nầy sẽ giúp các em tiến xa hơn con đường học vấn sau này.

Với cá em giáo viên chỉ là người hướng dẫn. Tôi đã rất nhiều em thông minh. Bước đầu tiên dành cho em 15 phát bài mới em đọc đi. Sau khoản thời gian đó hỏi các em bài đó về vấn đề gì sau đó sẽ chỉnh sửa các kiến thức cho các em. Sau đó sẽ đưa ra các bài tập liên quan để điểm kiến thức trên để các em tự giải. Trong quá trình giải sẽ nâng cao bằng các dạng bài tập khó hơn.

Cuối cùng là bảo các em tự tóm tắt bài học. Nói chúng  do các em giỏi nên tự thân vận động giáo viên chỉ là người làm sao cho các em đi xa nhất.

Thực sự bước đầu tiên không phải là kiến thức mà giáo viên phải làm sao cho các em cảm thấy thoải mái học như chơi. Bởi vì trên trường các em đã chụi nhiều áp lực các bài học gia sư phải sinh động và tạo được hứng thú cho các em.

Khi hai bên thực sự thoải mái kết hợp với phương pháp giảng dạy sẽ đạt kết quả cao nhất.

Cuối cùng là dạy các em học sinh ẩu

Đây là trường hợp chúng tôi gặp nhiều nhất đặc biệt là mấy anh con trai. Phương pháp của chúng tôi đơn giản lắm các em càng vội mình càng làm chậm lại. Cứ một lỗi sai chép phạt lại 10 lần. Một lỗi và sai 2 lần thì chép phạt 20 lần và cứ thế nhân lên. Trong quá trình dạy làm cho các em hiểu trong quá trình học tập cũng như trông cuộc sống cứ chậm mà chắc là được.

Gia Sư Điểm 10 – Trung tâm cung cấp gia sư lớp 6 chất lượng, chuyên nghiệp

Gia Sư Điểm 10 tự hào là một trong những trung tâm sư uy tín, chất lượng tại cả hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Trung tâm cam kết luôn cung cấp đội ngũ gia sư lớp 6 nói riêng và các gia sư tiểu học; gia sư cấp 2; cấp 3;…nói chung giàu kinh nghiệm, tận tâm và thấu hiểu tâm lý trẻ. Chúng tôi luôn cung cấp thông tin cá nhân, bằng cấp của gia sư minh bạch, giúp phụ huynh yên tâm giao con trẻ cho họ dạy kèm. Gia sư lớp 6 tại trung tâm Gia Sư Điểm 10 đều xuất thân là các giáo viên đại học sư phạm hoặc các sinh viên đang theo học tại các trường đại học trong nước. Gia sư luôn biết cách tạo không khí vui vẻ, gần gũi, giúp trẻ luôn hứng thú khi học tập.

Tam quan trong cua gia su lop 6 3
Gia Sư Điểm 10 tự hào là một trong những trung tâm sư uy tín, chất lượng tại cả hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Trong bài là những phân tích về tầm quan trọng của gia sư lớp 6. Có thể nói rằng, việc thuê gia sư dạy kèm cho bé vào năm học lớp 6 là thiết thực và quan trọng. Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình hoặc năng lực học tập của trẻ mà phụ huynh có thể chọn thuê gia sư là giáo viên hay giảng viên. Nếu đang tìm kiếm một người thầy dạy kèm bé tại nhà; thì bạn có thể liên hệ Trung Tâm Gia Sư Điểm 10 qua HOTLINE: 0962 678 373.

Bài viết liên quan