7+ Cách Giúp Bạn Làm Giàu Bền Vững New 2021

Nghe đến giàu là thích rồi đúng không các bạn ai cũng muốn trở nên giàu có nhanh chóng. Những chúng ta chưa hiểu được các cách và những quy luật của nó.

Làm gì cũng vậy khi hiểu được thì giải quyết vấn đề rất dể dàng. Chúng ta cùng tiềm hiểu về các cách cũng như quy luật làm giàu nhé.

1. Tạo ra nguồn thu nhập ổn định

Hãy tìm một công việc yêu thích và học hỏi trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực đó. Trong quá trình làm việc bạn có một số nguồn thu nhập như lương và những khoản thu nhập liên quan đến công việc đó ngoài lương.

Nhờ nguồn lương đó mà bạn đảm bảo nhu cầu cho cuộc sống tối thiểu và bạn quản lý tài chính cá nhân tốt bạn có thể tích lũy một khoản tiền nho nhỏ tuy không lớn nhưng theo thời gian số tiền đó sẽ tăng lên.

Đây là số tiền nền tảng để bạn đặt nền móng cho sự giàu có sau này.

Trong quyển sách người giàu có nhất thành Babylon việc đầu tiên là tạo ra nguồn thu nhập ổn định tích lũy 1/10 số tiền có được. Nói thì dễ nhưng trong quá trình làm sẽ có nhiều suy nghĩ với số tiền nhỏ đó làm sau giàu có được.

Nhưng bạn đâu biết răng số tiền và bạn có được sẽ được tích lũy theo thời gian và đây sẽ là đội quân tiền bạc làm việc chăm chỉ cho bạn.

2. Chi tiêu tiết kiệm

Trong quá trình làm giàu hay rộng hơn là tự do tài chính thực sự chỉ có 3 bước: Tạo ra tiền > Giữ tiền > Dùng tiền tạo ra tiền.

Thực sự 95% mọi người không biết giữ những đồng tiền mà mình làm ra. Họ thường không phân biệt được những nhu cầu cần thiết và nhu cầu theo sở thích.

Khi bạn hiểu được 2 vấn đề này bạn sẽ hiểu được tại sao mình sử dụng đồng tiền phung phí như vậy. Có rất nhiều bạn nói với mình là tiền làm ra không biết hưởng thụ.

Nhưng với tuổi hiện giờ không phải là hưởng thụ mà là tạo ra thật nhiều tiền. Thú thật có rất nhiều bạn mua trả gói điện thoại Iphone mấy tháng lương của mình. Mình thực sự rất buồn cho các bạn vì kiến thức về tài chính quá yếu.

Tai sao không tiết kiệm và sử dụng tiền tạo ra tiền rồi mua những thứ mình thích sử dụng tiền nhẹ nhàng biết nhường nào.

Khi bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền bạn sẽ càng giàu có.

3. Làm cho tiền sinh lợi bằng đầu tư

Sau khi làm tốt 2 bước trên là bạn đã có một số tiền nho nhỏ rồi. Bước tiếp theo là bạn phải làm cho nó sinh lợi nếu không số tiền đó từ từ sẽ tiến về 0 do lạm phát.
Trước khi tham gia đầu từ mình khuyên các bạn nên học nghiên cứu kỹ về đầu tư nhé. Ví dụ như đầu tư chứng khoán, hoặc đầu tư bất động sản.

Với số vốn nhỏ thì chứng khoán là phù hợp nhất.

Không có đồng tiền nào sinh lợi nhanh hơn đầu tư vào một doanh nghiệp tuyệt vời. Hãy chọn cho mình Hãy tìm cho mình 1 cổ phiếu mạnh, mạnh trong tương lai, mạnh ở hiện tại… tất cả là do bạn lựa chọn dựa trên những hiểu biết của mình.

Cách làm giàu
Cách làm giàu

Khi đã tìm được cổ phiếu mạnh, bạn hãy đầu tư và đồng hành cùng cổ phiếu đó. Sau đó hãy để tài khoản của bạn tự tích lũy.

Làm lụm cả đời không bằng tiền lời lô đất như vậy chúng ta có thể đầu tư vào bất động sản nhà ở hoặc bất động sản cho thuê bạn sẽ ngạc nhiên khi tài sản mà bạn có được sau 10 năm.

Hoặc nếu bạn không biết làm gì với số tiền tích lũy của mình bạn có thể giởi tiết kiệm với lãi xuất 7%/năm theo công thức lãi kép thì sau 10 năm số tiền của bạn sẽ nhân đôi lên.

Nếu bạn hiểu được sự kỳ diệu của lãi kép thì công việc kiếm tiền của bạn sẽ dễ dàng hơn biết chừng nào.

4. Hãy làm chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Khi bạn càng giỏi một lĩnh vực nào đó bạn càng kiếm được nhiều tiền. Thật vậy khi mới ra trường mình chẳng tìm được công việc nào ra hồn nào là đi vệ sinh máy lạnh, phục vụ xe khách thu nhập cũng không đều đặng.

Lông bông chán nản!

Rồi mình suy nghĩ không lẻ mình làm công việc này hoài nhờ cơ duyên với một người bạn mình biết được Seo Google. Mình đăng ký ngay một khóa học ngăn hạn khoản 5tr gì đó.

Sau khi học trên lớp mình dành rất nhiều thời gian để đọc thêm tài liệu và sau 2 năm làm việc mình đã phát triển website bán hàng và kiếm được tiền trên Internet dễ dàng.

Mình không giàu có gì nhưng mình học một lĩnh vực và đam mê giỏi nó thì mình sẽ kiếm được tiền và trở nên giàu có.

5. Làm giàu nhanh

Mình đã trải qua thời tuổi trẻ muốn làm giàu nhanh nên mình hiểu tâm lý của các bạn. Quá trình làm giàu là quá trình đầy gian nan trả giá đôi khi là thanh xuân mồi hôi và đôi khi là cả một đời người cũng chưa chắc gì giàu có được.

Nêu mình muốn các bạn hiểu bạn cứ làm tốt mọi việc từ công việc đến tài chính đầu tư rồi từ từ tích lũy sự giàu có sẽ đến với bạn mà đôi khi bạn không ngờ đến được.

Hãy trân trọng từng đồng tiền mà bạn làm ra học cách quản lý tài chính cá nhân học về đầu tư. Và mình thấy không ai giàu có mà không phải học cả. Có thể là học ở trường học qua sách vở và những người giàu có sẽ có giai đoạn họ học rất nhiều trước khi có được thành công như bây giờ.

6. Đầu tư mạo hiểm

Với con đường chinh phục mục tiêu tài chính của mình mình sẽ phân bổ tài sản của mình thành các phần trong đó dành cho 5-10% dành cho đầu tư mạo hiểu.

Khi đặt tiền của mình vào lĩnh vực này thì mình đã coi như là mất số tiền đó. Thực sự đầu tư mạo hiểm là rủi ro cao lợi nhuận cao mình có thể mất tiền nhưng số tiền mà mình có thể có gấp vài chục lần số tiền đó thì sao.

7. Mở rộng các mối quan hệ

Một câu nói rất hay đó là gió tầng nào mây tầng ấy. Bạn hãy tạo cho mình những mối quan hệ tuyệt vời. Nhưng trước khi tạo được những mối quan hệ này các bạn hãy tự rèn luyện bản thân mình để xứng đáng với các mối quan hệ này.

Vì những người này rất thông minh và thận trọng trong việc tạo ra các mối quan hệ họ không kết bạn bừa bãi để tránh những đều không hay trong cuộc sống.

Khi bạn có những mối quan hệ tốt họ sẽ giúp các bạn có những phi vụ làm ăn giúp bạn dễ dàng hơn trong con đường chinh phục sự giàu có.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan